4 Phiền toái từ vi-ô-lông hầu hết phụ nữ không ngờ tới

Đối với phái đẹp, còn gì tuyệt hơn khi sở hữu một làn da mịn màng không bóng dáng vi-ô-lông, để tự tin mặc thứ mình thích, thỏa sức trong mọi hoạt động. Tuy nhiên, đại đa số chị em đều gặp phải tình trạng lông mọc quá mức, do cơ địa hoặc hậu quả “dọn cỏ” không đúng cách để lại.

Lông rậm rạp không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sự phát triển quá mức của “binh đoàn” này khiến chị em mất đi vẻ nữ tính vốn có. Vùng nách, tay, chân, mặt, tiểu Eva rậm rạp khiến cho mọi nỗ lực làm đẹp càng trở nên vô nghĩa.

Lông rậm rạp và những phiền toái bạn gặp phải

Lông rậm rạp nổi lo ám ảnh của phụ nữ 1

Những lời to nhỏ không hay về chị em rậm lông

1. Phải chịu những ánh nhìn không tốt

Không phải tự nhiên mà mọi người vẫn thường rỉ tai nhau rằng “phụ nữ lông rậm rạp, đàn ông dè chừng”. Trước nay, vấn đề lông rậm rạp luôn khiến phái đẹp phải nhận về mình những đánh giá không tốt như có nhu cầu tình dục cao, “ham hố”, quá nam tính…

2. Không thoải mái khi “ăn diện”

Bạn có làn da sáng, mịn màng, vóc dáng chuẩn thế nhưng lại không đủ dũng cảm để mặc váy ngắn, áo áo sát nách, quần sooc chỉ vì đám lông mọc lộn xộn ở mặt, chân, tay, ngực… Đây quả là nỗi buồn muôn thuở mà không sao có thể giải tỏa được cho những cô nàng lông rậm rạp.

3. Không tự tin

Lâu dần, vấn đề này có thể ảnh hưởng đến tâm lý, khiến bạn tự ti về bản thân, luôn sống khép mình.

4. Cơ thể có mùi hôi khó chịu

Tuyến bài tiết của cơ thể có hai loại là eccrine và apocrine. Tuyến eccrine phân bổ trên khắp cơ thể và có chức năng điều hòa thân nhiệt còn apocrine là tuyến mồ hôi tập trung ở 3 “vùng trọng yếu” là nách, ngực và vùng kín. Khi mồ hôi tiết ra ở dạng dịch chất béo, chất đạm chính là nguồn thức ăn dồi dào của các loại vi khuẩn trên da, phân hủy thành axit béo không hòa tan và chính là nguyên nhân phát tán mùi hôi rất khó chịu.

Lông rậm rạp – Nỗi ám ảnh không của riêng ai

Lông rậm rạp nổi lo ám ảnh của phụ nữ 2

Nổi ám ảnh và muốn che đi các khuyết điểm trên cơ thể của phụ nữ

Việc lông tay, lông chân “điểm xuyến” quá nhiều khiến làn da của bạn bỗng “hóa đen”. Ngoài ra, lông rậm rạp còn là rào cản khiến phái đẹp bị đánh giá kém chỉnh chu trong ngoại hình, không biết chăm sóc cơ thể.

Biết là “dọn cỏ” thường xuyên sẽ mang lại những hệ quả không nhỏ nhưng nhiều người vẫn “đâm lao thì phải theo lao”. Kèm theo đó là những chán nản, bực dọc vì hiệu quả chỉ mang tính chất tạm thời.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng và dường như đã trở thành quy chuẩn để hoàn thiện khí chất của người phụ nữ hiện đại. Dù là cách này hay cách khác, mỗi phụ nữ đều biết cách trân quý bản thân, hoàn thiện mình mỗi ngày. Cùng đón đọc bài viết tiếp theo để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình nhé.

Nguồn: trietlong.net/

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ