Cách điều trị lỗ chân lông bị viêm hiệu quả

Lỗ chân lông bị viêm hay còn gọi là viêm nang lỗ chân lông là tình trạng gây phiền toái cho nhiều người mắc phải. Đây là tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm tại các lỗ chân lông. Biểu hiện của viêm lỗ chân lông là da trở nên mẩn đỏ, phổng rộp và bị rịn ra xung quanh vùng bị viêm.

Lỗ chân lông bị viêm sẽ gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người mắc bệnh. Vì vậy nếu gặp tình trạng viêm lỗ chân lông người bệnh cần tìm cách chữa trị triệt để để bệnh và tránh lan sang các vùng da khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về hiện tượng viêm nang chân lông cũng như cách chữa trị tình trạng trên.

Nguyên nhân lỗ chân lông bị viêm

Lỗ chân lông bị viêm

Tình trạng lỗ chân lông bị viêm

Viêm lỗ chân lông là tình trạng viêm ở phần nông của nang lông. Phần viêm này có thể xảy ra ở một vài nang lông hoặc nhiều nang lông cùng một lúc. Viêm nang lông có thể xảy ra ở mọi vùng sa trên cơ thể như mặt, da đầu, vùng gáy, cánh tay, chân, trong cơ thể…

Viêm lỗ chân lông là tình trạng phổ biến trên da. Triệu chứng ban đầu của viêm lỗ chân lông là ngứa trên da, sau đó xuất hiện mủ, mụn trắng tạo thành các vảy sừng hay còn gọi là mốc da, gây mất thẩm mỹ. Bên trong các mụn đó bạn sẽ quan sát thấy lông trên da bị mọc cuộn vào trong, đây là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xấu trên da và nấm phát triển, tạo thành u nhọt và mủ dưới da.

Tuy nhiên khi ngay sau khi phát hiện những vảy trắng và u nhọt trên da bạn không nên gãi mạnh hoặc nặn mủ vì có thể bệnh sẽ lây lan sang các vùng da xung quanh, làm tình trạng bệnh xấu đi.

Nguyên nhân của bệnh viêm lỗ chân lông

Lỗ chân lông bị viêm

Viêm lỗ chân lông xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân lỗ chân lông bị viêm rất đa dạng và phong phú. Muốn điều trị được bệnh, trước tiên bạn phải hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh để có biện pháp chữa trị bệnh đúng cách, kịp thời. Các nguyên nhân gây bệnh viêm lỗ chân lông có thể kể đến như:

Di truyền: Theo thống kê có tới 60% những người mắc bệnh viêm lỗ chân lông là do di truyền. Tuy nhiên bạn cũng đừng ép cho bản thân nguyên nhân là do di truyền để có biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Do vệ sinh kém: Vệ sinh kém trên da cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lỗ chân lông. Bởi vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ da hàng ngày để phòng chống bệnh.

Do sử dụng thuốc kháng sinh: Sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày và không đúng liều lượng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm lỗ chân lông.

Triệt lông không đúng cách: Tình trạng cạo, nhổ, tẩy lông không đúng cách gây trầy xước và nhiễm trùng da cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lỗ chân lông.

Cách điều trị bệnh viêm lỗ chân lông

Lỗ chân lông bị viêm

Có thể sử dụng phương pháp Đông y để điều trị bệnh

Để điều trị viêm lỗ chân lông có rất nhiều cách nhưng đòi hỏi người dùng phải kiên trì sử dụng để có hiệu quả và trị bệnh triệt để. Bạn có thể điều trị lỗ chân lông bị viêm bằng các mẹo dân gian, phương pháp đông y hay dùng các thuốc bôi hay uống có sẵn trên thị trường.

Đối với các mẹo dân gian để điều trị lỗ chân lông bị viêm bằng cách kết hợp mật ong, chanh và đường kính theo tỷ lệ và đắp lên vùng da bị viêm. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu dừa bôi lên da để khắc phục tình trạng viêm trên da.

Bạn có thể dùng phương pháp thảo dược đông y để điều trị viêm trên da. Phương pháp này khá an toàn và tác dụng bền vững. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da nhưng phải có sự chỉ định và hướng dẫn của các bác sĩ bởi chỉ có bác sỹ hiểu rõ nhất tình trạng da của bạn.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ