Điều bạn cần biết – nhổ lông nách có tác hại gì?

Ở Việt Nam hầu hết các chị em đang có thói quen nhổ lông nách hàng ngày và được xem là điều bình thường không có tác hại gì cả. Tuy nhiên rất ít chị em quan tâm đến nhổ lông nách có tác hại gì không? Bởi vậy, bài viết sau đây sẽ bổ ích cho bạn nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề trên.

Nhổ lông nách có tác hại gì

Nhổ lông nách không làm mất chân lông

Lông nách là phần lông mọc dưới nách mà đối với các chị em phụ nữ đây là phần lông họ không mong muốn có. Điều đó cũng thật dễ hiểu bởi đối với phái đẹp, lông rậm rạp ở bất cứ bộ phận nhìn thấy nào cũng là mất thẩm mỹ, đặc biệt với cuộc sống hiện đại.

Với những ảnh hưởng của lối ăn mặc phương Tây hóa chị em ngày nay có xu hướng ăn mặc ngày càng thoải mái hơn với những bộ váy sát nách hay cúp ngực. Điều đó cũng đồng nghĩ rằng vùng lông nách của chị em phải được dọn sạch sẽ khi diện những trang phục đó.

Nhổ lông nách có tác hại gì không?

Chắc hẳn những chị em nhổ lông cũng đã cảm nhận được những tác hại rõ rệt của việc nhổ lông nách bằng nhíp, vậy chúng ta cùng xem việc nhổ lông nách có tác hại gì nhé:

  • Kích thích lông mọc nhanh hơn, cứng và rậm hơn

Nhổ lông nách bằng nhíp không lấy được phần chân lông nằm sâu bên dưới lớp da mà chỉ lấy đi phần bề mặt và phần nhú nang lông nên vẫn kích thích da mọc lên, thậm chí còn nhanh hơn, cứng hơn và rậm hơn ban đầu. Đó là lý do chị em càng nhổ thì lông nách càng mọc nhiều hơn.

  • Làm giãn nở chân lông, gây tình trạng viêm nang lông

Khi phần chân lông bị tác động nhiều và liên tục sẽ gây tình trạng giãn nở chân lông làm da vùng nách trở nên thiếu thẩm mỹ hơn. Nhổ lông bằng nhíp cũng gây ra hiện tượng lông mọc ngược gây mụn nhọt vùng dưới nách gây cảm giác khó chịu cho chị em.

Nhổ lông nách có tác hại gì

Nhổ lông nách bằng nhíp khiến lông mọc nhiều hơn

  • Làm thâm, da bị sạm đen và mùi khó chịu

Nhổ lông nách là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm, sạm vùng da dưới nách do tác động của ngoại lực. Khi những tổn thương từ việc nhổ lông nách bằng nhíp để lạo trên da sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển mạnh mẽ gây mùi khó chịu, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp.

Mẹo triệt lông nách tại nhà

Nếu bạn chưa có điều kiện để đi triệt lông nách bạn cũng có thể sử dụng các mẹo triệt lông nách tại nhà hoàn toàn từ tự nhiên vừa an toàn vừa dưỡng da. Tuy nhiên bạn cũng phải mất thời gian và kiên trì thì mới có hiệu quả.

Bạn sử dụng hỗn hợp chanh, đường và mật ong đun sôi, sau đó vệ sinh sạch vùng da miết rồi rửa sạch với nước ấm và dưỡng da sau đó. Với phương pháp này bạn có thể dưỡng da vùng nách để tránh bị đen, sậm da. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhổ lông nách có tác hại gì hay không?

Triệt lông nách bằng công nghệ tiên tiến

Nhổ lông nách có tác hại gì

Triệt lông nách bằng công nghệ tiên tiến an toàn cho bạn

Với khoa học công nghệ ngày càng tiến tiến, bỏ ra một chút chi phí là bạn sẽ khỏi phải bận tâm về nhổ lông nách có tác hại gì không. Ứng dụng các công nghệ triệt lông mới sẽ giúp triệt lông từ chân lông, ngăn không cho lông mọc lại. Với phương pháp này bạn cũng sẽ không lo về những nỗi đau như khi nhổ hay cạo lông. Bạn cũng sẽ không phải lo về tình trạng đen, sạm da vùng nách gây mất tự tin khi giao tiếp.

Với công nghệ triệt lông vĩnh viễn chị em sẽ thoải mái diện đồ quyến rũ mà không phải lo lắng về vấn đề lông nách. Sự tự tin làm nên vẻ quyến rũ của chính bạn.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ