Đừng bao giờ coi thường tình trạng vàng lông trên da

Nhìn chung con người Châu Á chúng ta rất ưa chuộng một làn da trắng, nhất là chị em phụ nữ. Tuy nhiên làm trắng phải có quá trình chứ không thể muốn là có thể trắng ngay được. Trên thực tế nhiều người đang lầm tưởng về khả năng làm trắng của nhiều sản phẩm tắm trắng đang trôi nổi trên thị trường có hàm lượng chất gột tẩy cao, khi tác động lên da sẽ gây tình trạng mẩn đỏ, bong tróc. Một tình trạng phổ biến của nhiều người sau khi tắm trắng là lông trên da bị vàng. Vậy bị vàng lông có sao không? Nguyên nhân của tình trạng vàng lông là do đâu? Làm sao để khắc phục tình trạng trên? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Nguyên nhân của hiện tượng vàng lông sau tắm trắng

Bị vàng lông có sao không

Tắm trắng gây bong tróc da và vàng lông

Để có thể lý giải cho hiện tượng vàng lông trên da sau khi tắm trắng bạn nên hiểu đúng về da và tắm trắng. Màu sắc của da được quyết định bởi sắc tố Melanin. Tế bào Melanin là một nhân tố tự bảo vệ cho cơ thể khi da chịu tác động của tia cực tím. Khi da trên cơ thể bị tác động bởi các tia cực tím của ánh nắng mặt trời, ngay lập tức cơ thể nhận lệnh tiết ra các tế bào melanin sản sinh ra một lớp màng bảo vệ cơ thể.

Màu da trên cơ thể mỗi người là tự nhiên, bạn không thể ngay lập tức thay đổi màu da bở nó sẽ phá vỡ cấu trúc bình thường của da. Nếu bạn đi tắm trắng và gặp tình trạng vàng lông thì rất có thể sản phẩm tắm trắng của bạn là sản phẩm có chất gột rửa cao, chủ yếu là chất corticoid.

Corticoid là chất không thể phân biệt được da và lông, khi tẩy trắng cũng chỉ nhất thời gột rửa được lớp sừng sẫm màu trên da và lông. Bởi vậy nếu bạn có thấy da trắng hơn thì đó cũng chỉ là tình trạng nhất thời, mà ngược lại lại gây vàng da.

Như vậy, bị vàng lông có sao không? Tác động thế nào, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Bị vàng lông có sao không?

Bị vàng lông có sao không

Tình trạng vàng lông sau khi tắm trắng

Tác dụng của việc tắm trắng đã được rất nhiều chuyên gia cảnh cáo. Tắm trắng chỉ là phương pháp đánh lừa nhất thời về tình trạng trắng da mà mô hình chung phá vỡ cấu trúc của da. Da sau khi tắm trắng sẽ mất đi lớp sừng bảo vệ da, lớp da non nớt sẽ nhanh chóng bắt nắng và chịu ảnh hưởng mạnh hơn từ các nhân tố môi trường.

Nguy hiểm hơn là sau khi tắm trắng da bạn có thể bị đen lại nhưng màu lông thì không thể trở lại bình thường, có nghĩa là lông bạn sẽ vàng như vậy. Tệ hơn là da bạn sẽ có nguy cơ bị ung thư bởi các chất bảo vệ đã bị gột rửa, không còn khả năng bảo vệ da trước tia cực tím.

Làm trắng bằng cách nào thì an toàn

Bị vàng lông có sao không

Tắm trắng bằng thảo dược an toàn cho da

Nếu đang sử dụng các sản phẩm tắm trắng trên thị trường có chứa chất gột rửa thì hãy dừng ngay lại và chuyển sang dùng các sản phẩm tắm trắng chiết xuất từ thảo dược quý như đương quy, vỏ bạch tiên, lô hội, ngân hạnh… . Các sản phẩm thảo dược này có nhiều loại vitamin tốt cho da, giúp ức chế quá trình sản sinh melanin làm sẫm da.

Bạn có thể dùng các sản phẩm dưỡng da có nguồn gốc rõ ràng để giúp da khỏe mạnh hơn, lớp sừng trên da đủ khả năng chống lại tia cực tím, từ đó cơ thể sẽ không sản sinh ra melenin gây sẫm màu da. Và phương pháp này chỉ có tác dụng làm trắng da, không tác động lên lông của bạn.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ