Giải đáp wax lông có bị viêm lỗ chân lông không?

Thắc mắc việc wax lông có bị viêm lỗ chân lông không giúp bạn vừa làm đẹp vùng da dưới cánh tay vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe làn da tránh nhiễm trùng.

Không chỉ quan tâm tới việc làm sạch lông vùng da dưới cánh tay mà các bạn trẻ cũng cần chú ý tới tính an toàn sức khỏe của cách wax lông có bị viêm lỗ chân lông không nhằm đảm bảo vẻ đẹp cho vùng nách vốn có làn da mong manh. Chúng ta khó tránh khỏi những biến chứng hay nhiễm trùng làm tổn thương làn da mỏng dưới cánh tay như mụn nhọt, nổi hạch, viêm lỗ chân lông… Bằng những hiểu biết được chia sẻ trong bài viết chuyên trang tuần này, chúng ta cùng tìm hiểu cách ngăn ngừa và phòng tránh viêm lỗ chân lông khi wax lông nhé.

Wax lông có bị viêm lỗ chân lông không

Vấn đề wax lông có bị viêm lỗ chân lông không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Wax lông có bị viêm lỗ chân lông không khi thực hiện thường xuyên

Việc thực hiện wax lông thường xuyên sớm hơn 4 tuần kể từ lần wax lông gần nhất và độ dài của lớp lông mới còn ngắn hơn 5mm sẽ không đảm bảo tính tương thích và độ đàn hồi của làn da vùng nhạy cảm như vùng kín bikini, vùng da dưới cánh tay, vùng bắp chân, bắp tay…Để tránh hiện tượng wax lông có bị viêm lỗ chân lông không, bạn nên wax lông thưa và khoảng thời gian lý tưởng là mỗi tháng một lần.

Nhằm tránh việc wax lông có bị viêm nhiễm lỗ chân lông không, bạn trẻ nên tẩy tế bào chết và sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi thực hiện cách wax lông tại nhà từ 1-2 ngày giúp cho lỗ chân lông giãn nở thích hợp. Sau khi wax lông thì việc nên làm là tắm nước nóng làm sạch vùng da vừa được wax sạch và tạo sự thông thoáng cho lỗ chân lông. Lau khô bằng khăn cotton mềm nhẹ nhàng và thoa kem dưỡng ẩm từ thiên nhiên như dầu dừa, tinh bột nghệ…vừa sát trùng vừa tẩy trắng làn da hiệu quả.

Wax lông có bị viêm lỗ chân lông không

Những bước tẩy tế bào da hay chọn thời điểm để wax lông rất quan trọng

Wax lông có bị viêm lỗ chân lông không đối với phụ nữ

Phái đẹp thường quan tâm việc wax lông vùng bikini, vùng nách khi diện những trang phục gợi cảm, sexy như váy đầm, áo ngắn tay, áo tắm… Cho nên, lựa chọn phương pháp tẩy lông hiện đại như wax lông cũng có những lưu ý nhất định dành riêng cho chị em chúng mình. Trong đó, việc wax lông có bị viêm lỗ chân lông không phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm trước và trong giai đoạn kinh nguyệt của chị em. Bởi trong thời điểm ‘nhạy cảm’ này lượng hormone và tuần hoàn máu của bạn có nhiều thay đổi nên ảnh hưởng đặc biệt sâu sắc tới các tác động từ bên ngoài như thời tiết, việc wax lông bằng sáp…

Phụ nữ thường mong muốn kết quả tẩy lông nhanh chóng nên kết hợp cạo lông và wax lông nhưng lại hỏi wax lông có bị viêm lỗ chân lông không thì thật khó trả lời. Sự tác động của quá nhiều tác nhân của dụng cụ cạo lông chưa kiểm tra kỹ với cách wax lông bằng sáp khiến lỗ chân lông giãn nở bất thường cũng làm viêm nhiễm lỗ chân lông. Hơn nữa, khi làn da cần triệt lông bị mụn nhọt, vết thương thì bạn không nên wax lông tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập cũng gây viêm nhiễm lỗ chân lông.

Wax lông có bị viêm lỗ chân lông không

Vùng da trắng mịn và sạch sẽ sau khi wax lông thẩm mỹ và an toàn

Wax lông có bị viêm lỗ chân lông không là vấn đề đơn giản mà bạn có thể phòng ngừa ngay từ đầu nhằm bảo vệ sức khỏe làn da, làm đẹp cho vùng da thường mọc nhiều lông như vùng kín, vùng nách, vùng bắp đùi, bắp chân, vùng bụng, vùng ngực…Việc tẩy lông ở những vùng da trên cơ thể không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn có tác dụng tăng cường vệ sinh sạch sẽ cho bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ