Khắc phục và cách chữa trị lông mọc ngược

Rất nhiều bạn đang gặp phải rắc rối với những anh chàng vi ô lông mọc ngược, liệu có cách chữa trị lông mọc ngược hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lông mọc ngược không quá nguy hiểm nhưng khiến chúng ta không còn tự tin để diện những bộ đồ ngắn, những chiếc đầm bánh bèo quyến rũ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mọc ngược phiền toái này, vậy cách chữa trị lông mọc ngược có phức tạp lắm không các bạn. Hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp bạn nhé.

Tình trạng lông mọc ngược là gì?

Lông mọc ngược là tình trạng lông phát triển trái ngược với quy luật bình thường. Theo quy luật tự nhiên thì các sợi lông sẽ chồi lên khỏi lớp biểu bì và mọc hướng ra ngoài. Nhưng khi mắc phải hội chứng lông mọc ngược, các sợi lông sẽ mọc trái với quy luật trên.

Nếu để ý chút các bạn có thể nhận thấy lông mọc ngược có hai dạng chính:

 • Lông mọc hướng xuống dưới ngay khi mới nhú, dẫn đến tình trạng lông mọc ẩn sâu và bên trong da.
 • Lông đã mọc chồi ra khỏi lớp biểu bì da nhưng lại quay mọc ngược lại đâm xuống vào bên trong da chúng ta.

Cách chữa trị lông mọc ngược

Tình trạng lông mọc ngược

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mọc ngược

Không phải tự nhiên mà các sợi lông của chúng ta lại mọc trái với qui luật tự nhiên như vậy, những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nang lông thường gặp mình sẽ liệt kê ở dưới đây để các bạn có thể phòng tránh nhé:
– Do không tẩy tế bào chết thường xuyên, các tế bào chết sinh ra quá nhiều không được làm sạch sẽ làm bít lỗ chân lông khiến các sợi lông không thể thoát khỏi lớp  biểu bì và mọc ra ngoài được. Điều này dẫn đến tình trạng lông mọc ngược vào trong.

 • Do thói quen waxing, cạo và nhổ lông không đúng cách.
 • Sử dụng công nghệ triệt lông không an toàn và không phù hợp.

Cách chữa trị lông mọc ngược

Lông mọc ngược vào bên trong

Cách chữa trị lông mọc ngược

Cách chữa trị lông mọc ngược không quá phức tạp, nhưng bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng và tính chất da của mình nhé:

 • Trước khi dùng nhíp nhổ những sợi lông mọc ngược, bạn hãy tẩy tế bào chết cho da và đắp lên vùng da đó một chiếc khăn ấm chừng 10-15 phút để lỗ chân lông dãn nở.
 • Sử dụng gel lô hội để kích thích những sợi lông mọc ngược vào sâu bên trong da mọc nhanh hơn, và khi chúng vươn dài ra khỏi lớp biểu bì thì chúng ta sẽ xử lí chúng ngay lập tức.
 • Dùng aspirin để kích thích lông mọc ra ngoài cũng là một cách hay bạn nên thử. Bạn nghiền một viên aspirin sau đó trộn với một ít nước và bôi lên da trong vòng 10 phút rồi rửa sạch.

Cách chữa trị lông mọc ngược

Trị lông mọc ngược với aspirin

 • Ngoài những cách chữa trị lông mọc ngược mà mình đã giới thiệu với các bạn ở trên, các bạn có thể tới các phòng khám, spa, bệnh viện uy tín để có thể được tư vấn về phương pháp trị lông mọc ngược phù hợp nhất.

Một vài lưu ý với chứng lông mọc ngược

Để tránh việc lông mọc ngược, các bạn nên lưu ý một vài quy tắc nhỏ dưới đây nhé:

 • Luôn tẩy da chết trước khi wax lông để lấy đi hết các tế bào chết trên da, giúp lỗ chân lông không bị bít và việc wax lông trở nên hiệu quả hơn.
 • Sau khi cạo hoặc wax lông bạn nên xông hơi nhé, vì xông hơi giúp bạn tái tạo lại lỗ chân lông và vùng da sau khi wax.
 • Nếu thường xuyên cạo lông hãy thay dao cạo thường xuyên để bảo đảm vệ sinh và an toàn cho da và lỗ chân lông của bạn.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về cách chữa trị lông mọc ngược tại nhà, các bạn có thể tham khảo và thử áp dụng xem sao nhé. Chúc các bạn thành công và luôn có một làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ