Làm gì để khắc phục wax lông bị dính keo?

Khi wax lông bị dính keo khiến bạn bối rối chưa biết phải xử lý hay làm gì để giải quyết rắc rối khi lần đầu tiên thực hiện cách wax lông bằng sáp tại nhà…

Phương pháp wax lông bằng sáp tuy có nhiều ưu điểm như tẩy sạch và làm trắng vùng da trên cơ thể như vùng bikini, vùng nách, vùng bắp chân, bắp tay… Đồng thời, wax lông hiện đại tiện lợi và tiết kiệm chi phí làm đẹp cho chị em khi chăm sóc những vùng da nhạy cảm. Thế nhưng, vấn đề wax lông bị dính keo thường làm phiền khiến chị em lo lắng không yên mỗi khi có nhu cầu tẩy lông hay triệt lông tại nhà.

Wax lông bị dính keo

Khắc phục nhược điểm wax lông bị dính keo cho phương pháp tẩy lông tại nhà

Tại sao wax lông bị dính keo mỗi khi tự thực hiện tại nhà

Kiểm tra độ kết dính và độ dẻo của sáp trước khi thực hiện cách wax lông tại nhà, thường xuyên khuấy đều sáp trong khi quét sáp lên vùng da cần tẩy lông hay triệt lông. Nên quét từng khoảng nhỏ rộng 3 cm và dài 8 cm trên từng vùng da cần wax lông theo chiều thuận của lớp lông. Để tránh tình trạng wax lông bị dính keo thì bạn phải đợi sáp thật khô và dán miếng giấy hay vải tạo sự kết dính trước khi kéo mạnh toàn bộ lớp sáp ra khỏi bề mặt da. Bạn không nên nóng vội mà bóc từng mảng sáp wax lông bằng tay khi chưa khô sẽ không đảm bảo chất lượng của việc tẩy lông sạch hoàn toàn.

Wax lông bị dính keo

Nên chờ đủ thời gian cho sáp khô để tránh việc wax lông bị dính keo

Cách phòng ngừa wax lông bị dính keo cho chị em khi làm đẹp

Bạn nên tẩy tế bào chết trước khi wax lông nhằm đảm bảo sáp bám dính hoán toàn trên bề mặt da đồng thời giúp cho việc tẩy lông đạt hiệu quả cao như mong muốn. Hơn nữa, việc tẩy tế bào chết giúp cho sáp kết dính thành mảng không bị sót lại khi bạn kéo miếng dán mạnh tay nhờ đó mà tránh tình trạng wax lông bị dính keo.

Một lưu ý nhỏ là sau khi kéo mạnh miếng dán wax lông theo chiều thuận của chiều phát triển của lớp lông trên da thì bạn đừng dùng tay xoa mạnh vào vùng da vừa wax để tránh làm thương tổn những mạch máu nhỏ dưới da. Chỉ cần thoa nhẹ một lớp dầu em bé, dầu dừa hay kem chống lông mọc ngược bên trong là đủ.

Wax lông bị dính keo

Wax lông bị dính keo không còn là mối bận tâm của chị em khi làm đẹp nữa

Làm đẹp vùng da nhạy cảm mà không wax lông bị dính keo

Hãy đảm bảo làn da cần triệt lông của bạn đã tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm trước đó 1-2 ngày. Chọn thời gian thích hợp nhất trong ngày là khoảng thời gian từ 15-17 giờ trước khi tắm để làn da khô ráo để tránh việc wax lông bị dính keo do sự ẩm ướt của nước, mồ hôi… Sáp wax lông cần sự kết dính hoàn toàn thành mảng cho nên bạn phải thuần thục trong việc quét sáp đều khắp, tạo một lớp dày ngay tại khu vực cần triệt lông. Thời gian chờ khô khá nhanh cho nên ngay sau khi quét sáp wax lông, bạn nên phủ giấy hay vải có diện tích vừa đủ che chắn hết phần sáp vừa quét.

Khắc phục wax lông bị dính keo không khó nhưng cũng cần một vài lưu ý nho nhỏ giúp cho việc tẩy lông tại nhà của bạn thành công và tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi làm đẹp cho vùng da nhạy cảm như vùng bikini, vùng nách, vùng ngực, vùng bụng… Để từ đó bạn có làn da trắng mịn và sạch sẽ như ý khi ứng dụng cách wax lông tiện lợi này nhé.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ