Lông nách bị bạc có thực sự nguy hiểm ?

Lông được xem là bộ phận tiết mồ hôi trên cơ thể. Màu sắc lông trên cơ thể ít nhiều sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe và sự cân bằng các hàm lượng tiết tố điều hòa bên trong cơ thể. Lông nách tuy là bộ phận khá kín nhưng đối với phái đẹp, những người thích mang trên mình những bộ đầm hay áo sát nách thật đẹp thì nó còn ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ. Lông nách vì một nguyên nhân nào đó mà có thể trở nên bạc đi làm nhiều chị em cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên nhân của tình trạng lông nách bị bạc là do đâu? Lông nách bị bạc có thực sự nguy hiểm? Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên bài viết dưới đây sẽ cùng bạn chia sẻ.

Nguyên nhân tình trạng lông nách bị bạc

Lông nách bị bạc

Lông nách bị bạc gây lo lắng cho nhiều chị em

Như bạn đã biết trong cơ thể chúng ta lông tóc có màu sắc như thế nào là dựa vào sắc tố melanin dưới da điều tiết. Sắc tố Melanin nằm rải rác ở các vùng da trên có thể đặc biệt là vùng nang lông.

Tế bào Melanin là một nhân tố tự bảo vệ cho cơ thể khi da chịu tác động của tia cực tím. Khi da trên cơ thể bị tác động bởi các tia cực tím của ánh nắng mặt trời, ngay lập tức cơ thể nhận lệnh tiết ra các tế bào melanin sản sinh ra một lớp màng bảo vệ cơ thể.

Lông nách bị bạc là do các sắc tố melanin vùng da dưới lông nách bị suy giảm. Tình trạng sắc tố melanin bị suy giảm có thể do nhiều nguyên nhân xuất phát từ thói quen sinh hoạt và những sự thay đổi đột ngột trong cuộc sống. Nếu thói quen sinh hoạt của bạn không lành mạnh như ngủ không đủ giấc, ăn không đủ chất, thường xuyên lo lắng, bất an… sẽ gây ra sự lối loạn sắc tố Melanin trong cơ thể gây ra bạc lông nách.

Bạc lông nách cũng do tình trạng mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể do mới trải qua một quá trình như sinh đẻ, điều trị bệnh dài ngày…

Bạc lông nách có bị sao không?

Lông nách bị bạc

Chị em không nên cạo lông nách

Bạc lông nách về sức khỏe thì không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên đừng về góc độ thẩm mỹ thì bác lông nách lại trở thành vấn đề phiền toái với nhiều chị em. Còn đối với những người cảm thấy nông nách không là nỗi phiền hề thì bạc lông nách cũng có sao. Nếu muốn chị em vẫn có thể diệt trừ chúng một cách dễ dàng.

Nếu bạn đang gặp tình trạng lông nách bị bạc thì cũng đừng nên quá lo lắng vì tình trạng này xảy ra phổ biến ở nhiều chị em trưởng thành. Để diệt trừ những lông nách bị bạc bạn tuyệt đối không được nhổ, cạo hay wax lung tung vì sẽ gây tổn thương vùng da dưới nách mà không điều trị được bệnh. Việc nhổ cạo hay wax sẽ làm lông bạc mọc trở lại và thậm chí còn cứng và nhiều hơn.

Triệt lông nách bị bạc sao cho đúng cách

Lông nách bị bạc

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để triệt lông nách

Hiện nay có khác nhiều cách tẩy lông nách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế thì có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến để triệt lông nách, không còn lo về tình trạng bạc lông nách về lâu dài.

Tuy nhiên nếu không đủ chi phí bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp triệt lông nách với những sự kết hợp từ những nguyên liệu xuất phát từ tự nhiên. Các công thức triệt lông nách từ tự nhiên có rất nhiều trên mạng internet cho bạn khai thác. Tuy nhiên bạn phải điều trị kiên trì trong thời gian dài thì mới có kết quả.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ