Lông tay chân có tác dụng gì – bạn biết chưa?

Phương pháp triệt lông trên tay, chân đang trở thành một cứu cánh quen thuộc cho các bạn trẻ để làm đẹp mà phần lớn các bạn đều bỏ qua tìm hiểu xem lông tay chân có tác dụng gì. Nếu bạn thiếu sót vấn đề này có lẽ bạn đang mắc phải sai lầm lớn đấy.

Lông tay chân có tác dụng gì

Tẩy lông trở thành quen thuộc với các bạn trẻ dù chưa biết tác dụng của lông tay lông chân

Giải đáp lông tay chân có tác dụng gì?

Mỗi vùng lông trên cơ thể đều có tác dụng riêng của nó. Vậy lông tay chân có tác dụng gì? Ví như lông mày chắn không cho mồ hôi chảy vào mắt, lông mũi lông mi ngăn bụi,  hay lông nách giúp bài tiết mồ hôi…thì lông tay lông chân( ở phụ nữ thì thường gọi là lớp lông tơ) cũng có tác dụng như một chiếc “áo giáp” bảo vệ cho dàn da của bạn khỏi những vi khuẩn, khói bụi ô nhiễm từ môi trường.

Lông tay chân có tác dụng gì

Lông tay lông chân giúp bạn hạn chế khói bụi và vi khuẩn từ môi trường

Tác dụng của lông tay chân còn là để điều hoà thân nhiệt. Khi thân nhiệt quá nóng, cơ thể sẽ toả nhiệt ra bên ngoài bằng cách đổ mồ hôi qua lỗ chân lông. Còn khi lạnh, lông tay chân sẽ giúp ta giữ ấm bên trong cơ thể.

Một điều đáng ngờ mà có lẽ bạn chưa biết, lông tay lông chân còn có vai trò thiết yếu trong việc thu hút bạn khác giới. Bởi mỗi người có một điểm ấn tượng riêng về các bộ phận phát ra mùi hương trên cơ thể, về từng vị trí nhạy cảm của lông khác nhau trên cơ thể. Và các vùng lông tay lông chân thì lại giúp không ít trong việc khuyếch tán mùi hương đặc trưng này.

Dự đoán qua dấu hiệu bất thường của lông tay chân

Bạn có biết lông tay chân có tác dụng gì trong việc nhận biết bệnh thế nào của cơ thể hay không? Sự phát triển của lông tay chân chính là do các hoocmon nội tiết đảm nhận. Vì thế qua lông tay chân, bạn còn có thể đoán được mình đang bị gì.

Nếu lông tay chân bỗng nhiên mọc nhiều bất thường, có thể do bạn đang mắc bệnh u nang buồng trứng, buồng trứng đa năng, viêm da, vảy nến…, hoặc do tác dụng phụ của thuốc dấn tới hội chứng Cushing, thậm chí co thói quen ăn uống quá ngọt hoặc quá cay của bạn hàng ngày.

Lông tay chân có tác dụng gì

U nang buồng trứng có thể là nguyên nhân lông tay lông chân mọc nhiều

Khi thấy dấu hiệu lạ này, bạn nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn để tìm ra nguyên nhân thực sự nhé.

Bảo vệ lông tay chân đúng cách

Để tiếp tục cho phần giải đáp “Lông tay chân có tác dụng gì?”, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thói quen giúp bạn bảo vệ lông tay chân đúng cách nhé.

  • Vệ sinh cơ thể và tẩy tế bào chết thường xuyên để đảm bảo độ thoáng cho da, tránh vi khuẩn tích tụ trên da dẫn tới gây bệnh viêm nhiễm da.
  • Mỗi lần triệt lông, nên tẩy tế bào chết trước và nên thoa kem dưỡng ẩm sau   quá trình để lỗ chân lông không bị tổn thương hay to lỗ chân lông. Chú ý không nên áp dụng nhiều biện pháp tẩy lông chắp vá cùng lúc nhé.
  • Không sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng da cùng một lúc để tránh hư tổn lớp lông bề mặt và sâu trong lỗ chân lông.

Bây giờ bạn đã biết lông tay chân có tác dụng gì chưa nào? Đây là những kiến thức căn bản để bạn bảo vệ mình đúng cách. Hãy nhớ rằng bảo vệ lông tay chân là bảo vệ cơ thể bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất bạn nhé!

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ