Nguyên nhân gây nhổ lông vùng kín bị ngứa

Bạn gái thường gặp vấn đề ‘tế nhị’ là nhổ lông vùng kín bị ngứa khiến bạn cảm giác không thoải mái trong các sinh hoạt hằng ngày vì lo lắng cho vùng da nhạy cảm này.

Việc nhổ lông vùng kín bị ngứa là một trong những nguyên nhân hàng đầu mà ít chị em để ý bởi họ nghĩ rằng đã ‘dọn sạch’ vùng lông rậm rạp thì không còn cảm giác khó chịu nữa. Vùng kín là vùng da nhạy cảm và dễ kích ứng bởi những tác nhân bên trong lẫn bên ngoài. Nhổ lông bằng nhíp cũng là tác nhân bên ngoài kích ứng vùng kín gây ngứa ngáy, lớp da mới phát triển sau này cũng làm cho bạn cảm giác bức rứt.

Nhổ lông vùng kín bị ngứa

Nhổ lông vùng kín bị ngứa do nhiều nguyên nhân đáng chú ý

Tác nhân bên ngoài gây nên việc nhổ lông vùng kín bị ngứa

Làn da vùng kín vô cùng mẫn cảm với những yếu tố kích thích như vi khuẩn, nhiễm trùng như việc sử dụng nhíp nhổ lông vùng ‘tam giác’ chưa tiệt trùng hay sử dụng chung với người khác. Do vô tình, bạn dùng kem dưỡng ẩm vùng lông cần nhổ trước đó cũng là tác nhân khiến vùng kín ngứa ngáy. Cho nên việc nhổ lông vùng kín bị ngứa cần xem xét các yếu tố ngoại cảnh tác động để có phương hướng ngăn ngừa và chữa trị cho vùng sinh sản quan trọng này.

Tuy việc nhổ lông vùng kín bị ngứa có thể phòng ngừa bằng cách hạn chế sử dụng chung nhíp nhổ lông, đổi loại kem dưỡng ẩm hay cách triệt lông vùng kín bằng máy wax lông, cạo lông bằng lưỡi lam hoặc nhờ cậy những công nghệ tiên tiến của các spa, thẩm mỹ viện gần nhà. Nhưng việc trước tiên là bạn phải vệ sinh sạch sẽ ‘cô bé’ hằng ngày, mặc quần lót khô thoáng, rộng rãi nhằm chữa khỏi tình trạng ngừa ngáy này.

Nhổ lông vùng kín bị ngứa

Cần phương pháp trị hiệu quả khi nhổ lông vùng kín bị ngứa ở phái đẹp

Hậu quả của việc nhổ lông vùng kín bị ngừa như thế nào?

Nếu cứ tiếp tục việc nhổ lông vùng kín bị ngứa lâu dài có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, gây nhiễm trùng, huyết trắng có mùi hôi khi bàn tay của bạn thường xuyên tiếp xúc với ‘cô bé’. Đặc biệt là sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa trị triệu chứng ngừa vùng kín cũng gây ảnh hưởng xấu tới vùng kín làm cho chứng viêm nhiễm nặng nề, khó chữa hơn.

Hoặc trong trường hợp bạn thường xuyên ‘vướng’ nhổ lông vùng kín bị ngứa và tự chữa trị tại nhà nhưng không khỏi thì nên đến ngay phòng khám phụ khoa gần nhà nhất để thuận tiện cho việc điều trị hiệu quả nhất. Một lời khuyên cho bạn gái trẻ muốn chăm sóc vùng bikini đẹp đẽ và sạch sẽ là thay đổi việc nhổ lông bằng nhíp với cách triệt lông, tẩy lông công nghệ hiện đại hiện đang giới thiệu trên thị trường.

Nhổ lông vùng kín bị ngứa

Vì sao nhổ lông vùng kín bị ngứa sau đó một thời gian dài

Nhổ lông vùng kín bị ngứa sau thời gian đó 1-2 tuần

Đây là hiện tượng ngứa vùng kín do lớp lông mới cứng cáp và sẫm màu hơn phát triển trên vùng da nhạy cảm khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu. Để cải thiện việc ngứa ngáy vùng kín sau thời gian nhổ lông này, bạn gái nên thoa lớp mỏng dầu dừa hằng đêm giúp làm mềm lớp lông mới, bóng mượt và không mọc lởm chởm như trước nữa. Việc nhổ lông vùng kín bị ngừa không còn làm bạn thấy phiền toái và mất tự tin như trước kia nữa.

Tình trạng nhổ lông vùng kín bị ngứa khá phổ biến và dễ dàng khắc phục bằng nhiều cách như thay đổi phương pháp làm sạch lông vùng kín, đổi loại kem dưỡng ẩm, thoa dầu dừa giúp làm mềm lớp lông mới… Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết này giúp bạn trẻ có những kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc vùng kín của mình.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ