Sự thật của vấn đề tẩy lông bằng kem có tốt không?

Đối với phụ nữ khi có nhiều lông trên cơ thể và màu lông lại sậm khiến chị em mất tự tin khi diện trang phục. Nhiều chị em đã tự giải quyết những vùng lông đáng ghé đó bằng các phương pháp như cạo, waxing, tẩy lông bằng kem. Vậy tẩy lông bằng kem có tốt không? Nếu tẩy lông bằng kem thì cần lưu ý những gì? Có phương pháp tẩy lông nào an toàn hơn không? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn chia sẻ những thông tin về những câu hỏi trên.

Lông trên cơ thể là bộ phận giúp điều hòa thân nhiệt, giúp thân nhiệt của cơ thể luôn ở mức cân bằng. Những ngày trời nóng, cơ thể sẽ điều hòa thân nhiệt bằng cách tiết mồ hôi qua lỗ chân lông để làm mát cơ thể. Tuy nhiên khi lông trên cơ thể quá rậm và màu sậm lại trở nên mất thẩm mỹ và là nỗi ám ảnh với các chị em phụ nữ.

Tẩy lông bằng kem có tốt không

Tẩy lông bằng kem không giải quyết triệt để được lông trên da

Tẩy lông bằng kem có tốt không?

Khi muốn loại bỏ lông ở các vùng trên cơ thể, đặc biệt là tay, chân và mặt các chị em thường có xu hướng sử dụng các phương pháp thủ công thư waxing, cạo, tẩy bằng kem. Những phương pháp tẩy lông này khá đơn giản, chi phí rẻ, có thể làm tại nhà. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ loại bỏ được phần lông trên da mà không loại trừ được phần chân lông, bởi vậy chỉ một thời gian ngắn sau lông sẽ mọc lại và trở nên cứng, rậm và sậm màu hơn trước. Vậy tẩy lông bằng kem có tốt không?

Các phương pháp tẩy lông thông thường này thực hiện nhiều lần cũng làm lỗ chân lông trên da to hơn trông rất mất thẩm mỹ. Nếu bạn chọn loại kem tẩy lông không chất lượng chứa nhiều hóa chất cũng ảnh hưởng không tốt đến làn da hiên tại. Da tác động bởi hóa chất có thể yếu hơn, tiềm ẩn nguy cơ bị viêm nang lông.

Những lưu ý khi tẩy lông bằng kem

Tẩy lông bằng kem có tốt không

Nhiều người tẩy lông bằng kem gây dị ứng da

Như đã phân tích về tẩy lông bằng kem có tốt không như trên, tẩy lông bằng kem không giải quyết được vấn đề về lông lâu dài. Tuy nhiên nếu bạn chưa có điều kiện đi triệt lông và vẫn muốn đánh tan vùng lông trên cơ thể thì vẫn có thể sử dụng tẩy kem bằng lông nhưng phải lưu ý những điểm sau:

Chọn loại kem tẩy lông có kiểm định rõ ràng về chất lượng: Các loại kem tẩy lông hiện nay đang bán tràn lan trên thì trường với đa dạng các mức giá. Bởi vậy bạn cần phải kỹ tính trong việc chọn loại kem tẩy lông vì nếu kem tẩy có quá nhiều chất hóa học và không được kiểm định sẽ gây hại cho da, tiềm ẩn gây bệnh trên da.

Thử sự thích ứng của da với kem tẩy: Làn da nhạy cảm của chúng ta rất dễ bị dị ứng với những chất chúng không ưa. Vì vậy để tránh tình trạng dị ứng sau tẩy lông như mẩn đỏ, mụn nhọt…bạn nên thử sự thích ứng của da trước khi tiến hành triệt lông bằng kem.

Phương pháp triệt lông an toàn

Tẩy lông bằng kem có tốt không

Tẩy lông bằng công nghệ hiện đại an toàn và hiệu quả

Hiện nay với cuộc sống ngày càng phát triển, trình độ công nghệ ngày càng hiện đại hơn cho ra đời những công nghệ triệt lông an toàn và không đau. Đối với các công nghệ triệt lông hiện đại bạn sẽ không phải lo lắng về những đau đớn khi triệt lông, tình trạng lông mọc trở lại hay dị ứng trên da.

Các công nghệ triệt lông mới sẽ triệt tận gốc phần chân lông, ngăn không cho lông mọc trở lại và bạn cũng được đảm bảo về điều đó. Mặc dù có tốn chi phí hơn nhưng nếu bạn đủ điều kiện thì nên triệt lông theo phương pháp này vừa an toàn vừa được bảo hành.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ