Sự thật về tình trạng lông bị mọc ngược bạn nên biết

Lông bị mọc ngược là tình trạng khá phổ biến trên da có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng cơ thể nào. Lông bị mọc ngược là hiện tượng tự nhiên, tuy nhiên nếu không chú ý chăm sóc những sợi lông mọc ngược này sẽ gây mẩn đỏ, mụn nhọt và sần sùi gây ngứa ngáy và khó chịu cho bạn.

Vậy tình trạng lông bị mọc ngược là gì? Nguyên nhân của tình trạng trên là do đâu? Làm sao để chữa trị lông bị mọc ngược bài viết sau sẽ cùng bạn chia sẻ những thông tin hữu ích về tình trạng này.

Nguyên nhân của lông bị mọc ngược

Lông bị mọc ngược

Tình trạng lông bị mọc ngược

Lông bị mọc ngược là tình trạng lông mọc không theo quy luật bình thường. Thông thường lông mọc sẽ có xu hướng xuyên qua lớp biểu bì và hướng ra ngoài. Lông mọc ngược là theo chiều ngược lại, tức là hướng vào trong.

Thông thường có 2 loại lông mọc ngược trên da. Loại thứ nhất là lông đã mọc xuyên qua lớp biểu bì nhưng lại đâm ngược lại da. Loại thứ hai là lông mới nhú lên chưa xuyên qua lớp biểu bì và mọc quay lại hình thành một cục xoắn tròn dưới da.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lông bị mọc ngược có thể do da trên cơ thể không được làm sạch, các tế bào chết tích tụ trên da gây tắc nghẽn lỗ chân lông, lông mọc mới không thể xuyên qua được. Lông mọc dưới da cũng do thói quen waxing, cạo, nhổ lông không đúng cách khiến lông mọc cứng và xéo. Mặc quần bó sát khiến lông bị bưng bít, cọ sát cũng là nguyên nhân gây lông mọc dưới da.

Hậu quả của lông bị mọc ngược

Lông bị mọc ngược

Lông bị mọc ngược gây mẩn đỏ da

Lông bị mọc ngược sẽ khiến da bị sần sùi, nổi mụn và mẫn đỏ. Mụn chỗ da bị mọc ngược thông thường sẽ có mủ, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển thành bệnh dưới da. Khi nhổ vùng lông bị mọc ngược sẽ có cảm giác đau rát và để lại lỗ chân lông to.

Nếu không chữa trị tình trạng trên kịp thời lỗ chân lông to cộng thêm những vi khuẩn trên da có cơ hội để phát triển nhanh chóng dẫn đến viêm lỗ chân lông, mụn nhọt, mẩn ngứa.

Phương pháp loại bỏ các sợi lông mọc ngược

Để loại bỏ những chiếc lông mọc ngược an toàn bạn có thể thực hiện theo trình tự như sau: Trước tiên bạn ngâm vùng da trong nước nóng để các lỗ chân lông được mở rộng ra. Sau đó bạn tiến hành tẩy ra chết vùng sa có lông bị mọc ngược.

Lông bị mọc ngược

Nhổ lông bị mọc ngược phải theo đúng quy trình

Cuối cùng là bạn sử dụng nhíp đã được làm sạch tiến hành nhổ những chiếc lông bị mọc ngược trên da. Lưu ý đối với những chiếc lông mọc ngược cứng đầu gây mẩn đỏ và mụn khá lớn sau khi nhổ xong bạn phải sát trùng vùng da đó để ngăn không cho vi khuẩn phát triển.

Bạn cũng có thể đề phòng lông bị mọc ngược bằng những mẹo phòng ngừa và bảo vệ da như: Thường xuyên vệ sinh và tẩy tế bào chết trên da trước khi wax hay cạo lông; sử dụng các loại sữa tắm có chứa acid salicylic để phòng ngừa tình trạng lông bị mọc ngược; Lựa chọn quần áo thoải mái cho hoạt động, thấm mồ hôi tốt; Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nếu muốn cạo hay nhổ lông trên da.

Nếu có chi phí bạn cũng tham khảo lựa chọn các công nghệ tiên tiến để loại bỏ những sợi lông mọc ngược và ngăn ngừa chúng quay trở lại.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ