Triệt lông bằng tro bếp khó tin nhưng là sự thật

Chị em phụ nữ ngày nay đặc biệt chú trọng hơn vềngoại hình vì nhu cầu công việc, giao tiếp. Vì vậy, các vấn đề triệt lông ở các vùng da trên cơ thể trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ nữ. Nếu bạn đang muốn tìm phương pháp triệt lông tốt nhất cho mình thì hãy theo dõi bài viết này khám phá bí quyết triệt lông bằng tro bếp.

Triệt lông bằng tro bếp

Bất ngờ với cách triệt lông bằng tro bếp

Triệt lông bằng tro bếp là cách triệt lông được xem là “gia truyền” của người Dao đỏ. Sử dụng tro bếp để triệt lông là cách làm đẹp tại nhà mà chúng ta rất cần tham khảo.

Triệt lông bằng tro bếp như thế nào?

Khi thực hiện triệt lông từ nguyên liệu tro bếp, bạn cần kết hợp với một vài nguyên liệu phụ khác như lá bưởi để đạt hiệu quả tốt nhất. Các bước chuẩn bị cần có: tro bếp, lá bưởi, cuộn chỉ và chảo đun nấu. Sau khi các bạn hoàn thành xong bước chuẩn bị, chúng ta cùng bắt tay thực hiện triệt lông bằng tro bếp.

Thực hiện cách triệt lông từ nguyên liệu tro bếp

Cách tẩy lông chân bằng tro bếp

Lông mọc ở chân là vùng da không quá nhạy cảm nên đây được xem là khu vực dễ dàng để bạn áp dụng phương pháp này. Tẩy lông chân bằng tro bếp được thực hiện như:

  • Đun nóng chảo bếp rồi đổ tro bếp vào. Khuấy tro bếp cho nóng đều sau đó tiếp tục đổ lá bưởi vào khuấy đều tay.
  • Đổ hỗn hợp ra khăn mỏng, chườm nóng quanh khu vực cần tẩy lông. Sau khi chườm nóng thành phần trên xung quanh vùng da cần tẩy, các mô lông của khu vực đó sẽ thu hẹp và cứng lại. Lúc đó, bạn chỉ việc dùng sợi chỉ căng 2 đầu se lông, từng sợi lông chân sẽ được tẩy sạch theo sự ma sát của sợi chỉ.
  • Cuối cùng bạn dùng một ít kem dưỡng ẩm thoa lên khu vực vừa tẩy lông để hạn chế việc đau rát hay trầy xước trong quá trình tẩy lông.

Cách tẩy lông nách bằng tro bếp

Vùng da dưới cánh tay luôn trở thành nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ khi để lộ những khuyết điểm về lông nách dưới cánh tay. Do đó, phụ nữ luôn để ý rất kỹ lưỡng việc tỉa tót hay tẩy sạch lông ở khu vực này. Nếu tỉa lông ở da dưới cánh tay dễ để lại những lỗ chân lông to, gây sần da thì phương pháp tẩy lông nách bằng tro bếp giúp làm sạch da và mang lại sự mịn màng. Tẩy lông bằng cách này cũng thực hiện tương tự như tẩy lông chân. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho các chị em nên sử dụng khăn ấm lau sạch trước khi dùng phương pháp tẩy lông nách từ tro bếp. Vì như vậy điều này sẽ giúp việc triệt lông bếp đạt hiệu quả cao hơn, không gây cảm giác khó chịu cho các bạn. Triệt lông bằng tro bếp ở khu vực da dưới cánh tay giúp làn da không đỏ rát hay có vết sần như các phương pháp tẩy lông nách tại nhà khác.

Triệt lông bằng tro bếp

Triệt lông bằng tro bếp và lá bưởi

Một điểm đáng lưu ý khi chị em áp dụng phương pháp này đó là khi chườm nóng phải thật cẩn thận, tránh để quá nóng sẽ gây bỏng da hay chườm tại một vị trí quá lâu khiến da dễ bị chai sần hoặc bỏng.

Chúng tôi hy vọng rằng nhờ  vào bài viết này, các bạn sẽ có thêm cho mình một phương pháp làm đẹp tại nhà mà vẫn đạt được kết quả như ý. Với phương pháp này các chị em có thể thực hiện nhiều lần mà không lo về các tác dụng phụ khác. Chúc các bạn sẽ thành công khi áp dụng cách triệt lông bằng tro bếp cho mình để tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Con gái có lông bụng có sao không? Hẳn là những nhóm vi-ô-lông ở bụng đang làm các bạn gái phiền toái. Và bạn đang băn khoăn con gái có lông bụng có sao không? Cùng tìm hiểu nhé Con gái có lông bụng có sao không?
4.5/5 01 bài đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ